WIFI NET  
Truyện Mới Truyện Hot Truyện của tôi Thể loại

Ngăn chứa bí mật

Trang 1/4     1  2  3  4    Tr.Cuối

Gần cuối những ngày tháng lớp 12 bận rộn khi cái Tết vừa qua đi nhanh quá, chóng vánh quá. Chưa tận hưởng hết niềm vui của xuân mới thì cả lũ - tôi và mấy con bạn thân lại uể oải nhận ra rằng còn một chiến trường đang ở trước mắt và chúng tôi cần phải thắng trận. Thế nhưng mấy con bạn 'yêu quái' dù vẫn ngày đêm tập trận hăng say, vẫn tự thưởng cho mình một cái tết ấm áp bên cậu bạn gà bông chiến hữu. Càng về những ngày cuối, những cặp đôi bí ẩn tự bao giờ càng hiện lên rõ mồn một và đầy... sửng sốt. Tôi thì lúc nào cũng cố tỏ vẻ ngờ nghệch trong mấy cái chuyện tình cảm, luôn bô bô cái miệng rằng 17 năm sống trên đời chưa có mảnh tình vắt vai, chưa bao giờ có cảm giác gì gì đó với một ai đó. Thế nhưng sau một cái tết chán phèo của tuổi 17, tôi mới nhận ra rằng mình là kẻ bị thần tình điểm danh khá nhiều lần... Ôi những mối tình ngốc xít!
***
1. Có phải mối tình đầu?
Đó là mối tình gượng ép, bắt buộc trong một tình huống ngố nhất mà một con bé lớp 5 đã thực hiện. Hồi đó tôi chơi thân với Lan, Hương, Mai. Nhà 4 đứa gần cạnh nhau lại học chung từ hồi mẫu giáo cho đến hết những ngày tháng cấp 1 yêu dấu nên bấy giờ dường như chúng tôi không chỉ có một ngôi nhà mà có tới tận 4 ngôi nhà - nơi chúng tôi có thể tha hồ tụ tập, chơi búp bê, đồ hàng, cô dâu chú rể, ăn chung, ngủ chung... Một chiều đầy nắng, khi cả lũ đang thi nhau giải một đề toán tính tuổi để chuẩn bị thi học sinh giỏi cấp trường. Tôi và Hương đang chuẩn bị nghĩ ra thì tự dưng Lan với Mai đề cập đến chuyện rõ là nghiêm túc. Lan hỏi:
- Hai đứa mày có thích thằng nào lớp mình không?
Nó hỏi và nhìn vào tôi với Hương để tìm câu trả lời trong khi Mai liếc nhìn Lan và gật đầu ra điều tụi nó đều yêu hết cả rồi. Theo một phản xạ tự nhiên của con bé ngây ngô chưa biết đến tình yêu, tôi trố mắt và lắc đầu nguây nguậy:
- Chắc chắn đứa nào cũng phải có, mày phải nói tụi tao mới nói cho mày.
Tò mò, tôi gật đầu. Thế là 4 con bé quyết định viết tên mình và tên 'tình yêu' lên giấy và truyền cho nhau đọc. Cả lũ đã nhất trí sau khi đọc xong sẽ phi tang vật chứng và giấu nhẹm bí mật cho nhau. Lan viết chữ Nam to tướng cùng với lời thủ thỉ: 'Tao thích từ lâu lắm rồi ý', Mai thì bồ kết thằng Hòa từ lần nó nhặt hộ cái dép bay từ tầng 2 xuống, mẩu giấy của Hương thì ghi rõ: 'Tao thích thằng Khải nhưng chỉ một tí ti thôi'. Tôi nhìn Hương và biết điều nó viết là dối trá. Nó cũng như tôi thôi, đâu có biết cảm giác thích một thằng con trai là thế nào? Cái tên Vũ tôi viết vào giấy cũng chỉ là cái tên tôi cố moi móc trong đám con trai đáng ghét trong lớp, ít ra tôi cũng chưa bao giờ nói chuyện với Vũ, cậu ta cũng có vẻ ngờ nghệch, hiền lành nên nếu bị trêu chắc cũng không sao. Tôi ghi: 'Tao thích thằng Vũ nhưng cũng không nhiều lắm'. Và đó chính là mối tình đầu của tôi.
Câu chuyện còn kéo dài khi suốt ngày tôi bị 3 con bạn trêu với Vũ và bắt tôi tiếp cận cậu ta. Tất nhiên, chẳng có gì đáng ngại với tôi cả.

Trang 1/4     1  2  3  4    Tr.Cuối

 
© VNPT Media 2019. All rights reserved.
Điều khoản sử dụng