WIFI NET  
Truyện Mới Truyện Hot Truyện của tôi Thể loại

Sói

Trang 1/7     1  2  3  4  5 ...    Tr.Cuối

Đã lâu rồi, từ cái ngày anh trai của Sara chết đi một cách bí ẩn ở tuổi hai mươi, mà người ta đồn đoán rằng anh bị sát hại bởi một ma cà rồng, Sara trở nên trầm lặng lạ thường. Sự mất mát người anh trai duy nhất đã tác động mãnh liệt đến nhận thức của Sara về lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Cha không còn nhìn thấy ở cô hình ảnh một thiếu nữ mới lớn ngày ngày cưỡi ngựa rong ruổi thảo nguyên xanh, mải mê khám phá đến tận chiều tối mới trở về nhà với bộ dạng lấm lem nhưng đôi mắt vẫn rạng ngời sức trẻ. Không còn nghe thấy tiếng hát trong trẻo cao vút của cô vào mỗi bình minh, khi cô nhảy chân sáo đi đến thăm nông trại gia súc của cha. Không còn tiếng cười lanh lảnh như tiếng chuông ngân vào mỗi buổi ăn tối. Không cả vòi vĩnh cha dẫn cô theo vào thị trấn mỗi khi ông đến đó hằng tuần để mua sắm giao dịch.
Thay vào đó, cha thường nhìn ra cửa và trông thấy một Sara mười lăm tuổi ngồi lặng lẽ trên chiếc xích đu mà cha và anh trai đã đóng riêng cho cô, tóc đen nhánh và dài thả bồng bềnh xuống chiếc đầm sa tanh trắng tinh, im ỉm ngó về một nơi xa. Hình ảnh khiến cha đau đến thắt lòng.
Rồi một ngày đẹp trời, cha huýt sáo nho nhỏ khi quay về từ thị trấn. Cha mang về cho Sara một chú sói con lông xù màu xám trắng, đôi mắt đen láy ướt át nhìn Sara một cách ngây thơ tò mò. Cô lập tức bị cuốn hút bởi người bạn nhỏ lạ lùng, đặt tên cho nó là Fen, từ đó dính chặt lấy sói con như hình với bóng, dần dà tâm tư cũng cởi mở hơn, không lâu sau đã khôi phục lại phần lớn nếp sinh hoạt ngày xưa.
Sara thoáng chốc đã gần bước sang tuổi mười bảy, vóc dáng thướt tha hơn, gương mặt toát ra vẻ thông minh và quyến rũ. Con sói nhỏ theo năm tháng cũng dần trưởng thành, cơ thể to lớn hơn, cặp mắt trở nên sắc lẻm như dao, ngạo nghễ khoác lên cho mình vẻ ngoài uy nghi ma mị. Bất kỳ nơi nào Sara và Fen đi qua cũng nhặt được những ánh nhìn say mê ngưỡng mộ và cả kiêng dè của mọi người xung quanh.
Cha an lòng. Fen sẽ là cận vệ tốt của Sara. Thời gian gần đây cha có cảm giác bất an trong dạ. Cảm giác không biết đến từ đâu và vì đâu. Dù sao có Fen bên cạnh, cha cũng cảm thấy yên tâm hơn về Sara.
Và một tuần sau ngày sinh nhật tuổi mười bảy của Sara, cha qua đời trong khi vào thị trấn mua hàng. Cái chết bí ẩn giống hệt anh trai và vài người khác trước đó trong thị trấn. Một lần nữa, Sara rơi xuống đáy vực của sự tang thương, và lần này cô gần như hoàn toàn gục ngã.
***
Sara bước đến cửa sổ phòng ngủ, vén rèm nhìn vào khoảng không đen tuyền bao la của thảo nguyên về đêm. Cô vừa trải qua sinh nhật lần thứ mười tám trong tâm trạng tẻ nhạt đến nhàm chán. Nếu như bà vú Helen không tổ chức cho cô một buổi tiệc tối thật ngon lành và hoành tráng, dù chỉ có bà, cô và Fen tham dự, thì có lẽ cô cũng đã chẳng thèm nhớ đến ngày sinh nhật của mình. Từ ngày cha và anh trai mất đi, Sara cảm thấy cuộc sống của mình trở nên rỗng tuếch, cô đơn, tối tăm và vô nghĩa.

Trang 1/7     1  2  3  4  5 ...    Tr.Cuối

 
© VNPT Media 2019. All rights reserved.
Điều khoản sử dụng