WIFI NET  
Truyện Mới Truyện Hot Truyện của tôi Thể loại

Trước mộ

Trang 1/1     1

Sau khi cái chết của Tử Tinh ba tháng, Thu Vân mới đến viếng mộ. Cỏ dại trong nghĩa trang mọc um tùm, tiếng côn trùng não nuột. Không phải tiết Thanh Minh nên bốn bề vắng lặng. Nàng lặng lẽ đi đến trước mộ, đưa ánh mắt đẫn đờ hướng về bia đá trên mộ. Bia bằng đá cẩm thạch rất mịn có khắc một dòng chữ thảo tinh tế: "Nơi đây an giấc ngàn thu của người vợ duy nhất đời tôi - Tử Tinh" . Bia mộ còn rất mới, cấu tứ rất thanh cao, tưởng niệm rất giàu chất thơ, si tình tuyệt vọng... Một nụ cười mỉa mai trên khuôn mặt trắng bệch của Thu Vân, nụ cười lạnh lùng hàm chứa một niềm xót thương sâu sắc.
Tử Tinh, một cô bé hoạt bát và lanh lợi, từng là người bạn gắn bó keo sơn của nàng, cũng từng là một tình địch tráo trở của nàng. Hạo đã ba năm đi lại với nàng, thời gian gần đây đã ruồng bỏ nàng, lao vào Tử Tinh. Hôm nay, những chữ dành cho nàng mà ba năm trong bao bức thư tình bức nào cũng viết: "Đời anh chỉ yêu duy nhất em thôi", lại rất khôi hài khắc lên mộ của Tử Tinh. Bọn đàn ông mà... Thu Vân nhăn mặt, rùng mình, quay lại và sắp rời đi. Bỗng nhiên có tiếng nói phát ra từ bên cạnh nàng: "Thu Vân, em cũng đến rồi ư?". Nàng quay đầu nhìn lại, thốt lên: "Hạo... đấy à?", Hạo gật đầu, một nụ cười trên khuôn mặt của chàng, vẫn đẹp trai, bảnh bao.
"Tử Tinh đi rồi, đi trước chúng ta, cô ấy bị ung thư vú"
"Tôi biết rồi!". Thu Vân gật đầu nhẹ nhẹ, liếc nhìn thiếu nữ đứng bên cạnh..
"Đây là vợ mới của anh!" Hạo mỉm cười, giọng nói có chút không được tự nhiên cho lắm: "Gia đình bắt anh tái hôn, họ nói, trong vòng một trăm ngày không kết hôn, phải chờ đợi trong ba năm..."
Thu Vân lặng im không nói, một dòng điện lạnh buốt chạy trong lòng. Hạo ngoảnh mặt sang phía thiếu nữ: "Sảnh Sảnh, lại đây, anh giới thiệu cho em..." Thu Vân thẫn thờ nhìn chằm chằm mà không chìa tay ra. Nàng lặng lẽ ngoảnh về phía bia mộ nhìn lại lần cuối cùng, và sau đó chầm chậm từng bước, bỏ đi...

Trang 1/1     1

 
Cơ quan quản lý trang thông tin điện tử: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 306/GP-BTTTT, do Bộ TTTT cấp ngày 13/08/2018
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 02437722728 Fax: 02437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - Tổng Giám đốc VNPT Media
Điều khoản sử dụng