img

Mandarin của tôi - Tiểu thuyết

5

1 đánh giá

icon

25

option

0

icon

0

Full - 36/36

TIỂU THUYẾT

optionoption

Lưu truyện

optionoption

Mục lục

Giới thiệu

Cần nói qua về tên của bộ truyện để giải đáp thắc mắc của các độc giả. Truyện có tên gốc là “Mandarin của tôi”, nhưng bản dịch trên mạng lại có tên là “Kẹo dẻo vị quýt”.
Lý do có sự khác biệt này là do khi mới hoàn thành truyện, Mặc Bảo Phi Bảo đặt tên cho truyện là “Mandarin của tôi”, sau lại đổi thành cái tên - “Kẹo dẻo Mandarin của tôi”, cuối cùng không hiểu sao vẫn đổi lại tên như lúc ban đầu.
Truyện vẫn lưu giữ được văn phong ấm áp, màu sắc nhàn nhạt, nhìn qua có vẻ đơn thuần nhưng lại rất tinh tế của Nhị Bảo. Nội dung truyện kể về mối tình thanh mai trúc mã truyền thống. Trúc mã si tình theo đuổi thanh mai đã nhiều năm, ngày nhỏ không hiểu chuyện, chớm vội tỏ tình đã bị nàng từ chối đến mức không kịp thốt lên lời. Tuy bị khước từ nhưng trúc mã vẫn ôm mối tình đó đến tận nhiều năm sau, cuối cùng đã được đền đáp. Tiết lộ trước cho các bạn về một cái kết HE đẹp như mơ đã nhé!
Nhân vật chính trong truyện là cặp đôi Kiểm Biên Lâm và Sơ Kiên.
Ngày còn đi học, Kiểm Biên Lâm được coi là nam thần toàn dân, được bạn bè đồng trang lứa đặt cho biệt hiệu “một tên bại hoại có văn hóa”. Tuy có danh hiệu đó, nhưng anh chỉ bày trò gian xảo với một mình nữ chính mà thôi. Lớn lên anh chàng tiến vào giới giải trí và trở thành một thần tượng gương mẫu, luôn thủ thân như ngọc và nói không với scandal tình cảm. Có một nam thần hàng đầu trong hai lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất như thế, không ai không đem lòng ngưỡng mộ. Nhưng đời ai biết được chữ ngờ, nam thần xuất sắc ấy lại ôm mối tình đơn phương mười mấy năm với nàng thanh mai của mình. Hơn thế nữa, nam thần còn bị từ chối đến đau hết cả lòng dạ, nhiều năm sau vẫn không quên.

Mời các bạn đón đọc!

Bình luận