img

Yêu anh hơn cả tử thần

5

1 đánh giá

icon

13

option

0

icon

0

Đang ra - 11/20

TRUYỆN AUDIO

optionoption

Lưu truyện

optionoption

Mục lục

Giới thiệu

“Yêu anh hơn cả tử thần” là một cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Tào Đình – tác giả nổi tiếng trong giới tiểu thuyết Trung Quốc.

Khác với những cuốn tiểu thuyết được xuất bản cùng thời, “Yêu anh hơn cả tử thần” mang một màu sắc riêng, đưa người đọc đến với thế giới cảm xúc của nhân vật chính, đắm mình trong những cung bậc tình yêu và cuối cùng là đọng lại trong lòng giá trị nhân văn sâu sắc. “Yêu anh hơn cả tử thần” là một câu chuyện ngôn tình hiện đại xen lẫn một vài yếu tố huyền huyễn, xuyên không. Cuốn sách nói về tình yêu của chàng trai người phàm Mạc Ngôn Hy và nàng tiên nữ Mễ Bối.

Trong một lần ham chơi, Mễ Bối với hình hài một chú chim đã ngã xuống trần gian và được cậu bé Mạc Ngôn Hy nhặt về chăm sóc. Để trả ơn cứu mạng Mễ Bối đã giúp cậu bé đó kiếp sau có được cuộc sống sung sướng, không phải nghèo khổ như bây giờ. Sau khi bay về trời, Mễ Bối bị Ngọc Hoàng phạt, đày xuống trần gian, tuy vẫn giữ lại được kí ức của tiên nhân nhưng cô bị cướp đi giọng nói, trở thành một người câm. Mễ Bối bị phạt ở dưới trần gian 20 năm, tức 20 ngày ở trên Thiên đình, trong 19 năm đầu cô được 3 gia đình lần lượt nhận nuôi nhưng cả 3 gia đình đó đều gặp nạn. Một năm cuối cùng bị đày ải, Mễ Bối được bà Mạc – mẹ của Mạc Ngôn Hy kiếp này nhận nuôi, trở thành em gái của Mạc Ngôn Hy – ân nhân kiếp trước. Trong quá trình sống chung, Mễ Bối và Mạc Ngôn Hy đều nảy sinh tình cảm với đối phương.

Tưởng rằng họ sẽ dệt lên được một câu chuyện tình lãng mạn, nhưng không, Mạc Ngôn Hy kiếp này dù có ngoại hình, tài năng, gia cảnh hoàn hảo nhưng anh lại vô tình mắc phải căn bệnh thế kỉ HIV, anh dần trở nên lạnh lùng, xa cách với mọi người xung quanh và với Mễ Bối cũng không ngoại lệ. Vì tự ti, ràng buộc thân thể mà cả hai đã che giấu tình cảm của bản thân, dù yêu nhưng lại không đến được với nhau – một cái kết buồn cho câu chuyện đẹp đến vậy.

Bình luận