Ổ Buôn Người - Chương 2

icon
icon
icon

Trụ sở Đồn 35 nằm một góc khuất cuối đường Điện Biên Phủ. Một địa chỉ ít được chú ý từ khi được thành lập năm 1997 bởi sự ra đời của nó cũng hoàn toàn lặng lẽ. Đây một cơ quan điều tra độc lập được tách ra từ sở cảnh sát Thăng Long, nơi tập trung những thám tử chuyên nghiệp và những trinh sát trẻ đầy tiềm năng. Các thành viên ưu tú trên được tuyển từ nhiều sở cảnh sát khắp nơi về nhằm đối phó với những loại tội phạm mới như bắt cóc, khủng bố và ám sát đang có xu hướng bùng nổ trên toàn quốc trong những năm gần đây.

Thủ lĩnh đồn 35 là cựu chiến binh Trung Đoàn Đặc Công 429 từng đóng tại Battambang, đại úy đặc nhiệm Trần Phách. Tuy đã sang tuổi 43 nhưng nhanh nhẹn và bền bỉ như một vận động viên điền kinh. Một con người nóng nảy nhưng có bộ óc sắc bén dấu dưới mái đầu hoa râm và cặp mắt cáo vàng xám tinh quái. Một con người nổi tiếng trong lực lượng trinh sát đặc nhiệm của quân tình nguyện từng tham gia truy lùng thủ lĩnh pôn-pốt tại Anlong Veng. Khi qua tuổi sung sức nhất của cơ bắp và tích lũy khá nhiều kinh nghiệm, ông được ra quân và về mở văn phòng thám tử tư. Tuy nhiên, những vụ án nhỏ lẻ và đơn đặt hàng nghèo nàn của khách hàng không phải là đất dụng võ. Đôi khi bên lực lượng cảnh sát ' san sẻ' những vụ án quá hóc búa hoặc quá tải và cần sự hỗ trợ của ông, viên đại úy lại sung mãn lao vào cuộc bằng cả nguồn năng lượng dồi dào nhất.

Sau vài chiến công chớp nhoáng, ông lại được điều vào biên chế ngành công an. Để cho ông tự do phát huy tính sáng tạo và hành động nhằm đánh nhanh, đánh mạnh các nhóm tội phạm nên Tổng Cục Cảnh Sát đã lập ra Đồn 35 và tôn ông làm thủ lĩnh. Trong tình huống khẩn cấp, ông có mọi quyền hành động trước khi báo cáo cấp trên. Chính sự ưu ái của cấp trên và thói quen ‘’tiền trảm hậu tấu’’ của mình đôi lúc đã đẩy ông đi quá xa một vài giới hạn cho phép. Cái chuỗi hành động khẩn trương không khoan nhượng TÌM-BẮT-DIỆT được ông truyền vào máu nhân viên như một thứ khẩu hiệu sống, tuy nhiên vế thứ ba là điều không ai muốn.

Khi một nhóm tội phạm hay một tên đầu sỏ nào bị ông thọc mắt vào, cuộc sống của chúng chỉ có cách đếm lùi. Chỉ mới nổi lên sau vụ giải thoát con tin tại Bách Hóa Tràng Tiền, cái tên Trần Phách hay ' Đồn 35' đã trở thành khắc tinh và gieo rắc bao nỗi hoang mang khiếp đảm cho giới giang hồ và cả ... sắp sửa giang hồ. Tại số 45 Điện Biên Phủ, một cuộc họp khẩn cấp được triệu tập. Hàng chục cặp mắt chăm chăm nhìn vị chủ soái có cặp mày rậm như lưỡi mác mọc xếch trên cặp mắt màu vàng ệch sát khí của ông. Giọng Trần Phách vang lên làm căn phòng 150m2 như rung chuyển:

- Thật không thể tin nổi! Lái xe qua đèo Hốc mà cả gan sàm sỡ phụ nữ! Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, tôi cho đây là vụ giết người trá danh. Chắc chắn trên xe trước lúc xảy ra vụ tai nạn không chỉ một mình anh ta, ít nhất một phụ nữ đã hiển hiện trong màn kịch đó. Sau thảm kịch cô ta biến mất một cách bí hiểm. Vậy cô ta là ai? Cái tên ' Phan thị Hà Vi' chúng ta sẽ phải làm rõ ngay. Trước khi đưa ra những phương án điều tra tối ưu nhất, tôi muốn nghe lần lượt ý kiến của các đồng chí. Nào, anh Long! xin mời anh. - Trần Phách chìa bàn tay gân gốc về viên thiếu úy vẻ như đang nôn nao bài phát biểu sở trường.

Trần Phách chưa kịp đặt mông xuống thì người thanh niên trẻ trạc 25, mình cao lớn, trán rộng, có ánh mắt quen nhìn thẳng không né tránh đã đứng dậy tự lúc nào. Hai tay anh chống xuống bàn người hơi nhô về phía trước đầy nhiệt huyết. Tất cả những cặp mắt dồn về anh ta chờ đợi.

- Báo cáo sếp! Hiện tại tôi chưa có gì để báo cáo đâu. - Có tiếng phì cười đâu đó.

- Nhưng tôi tin rằng vài giờ nữa thôi chúng ta sẽ có thêm thông tin và tôi sẽ nói ý kiến của tôi. Tôi phải đi tìm nhân chứng ngay bây giờ.

- Anh ta vội vã chạy ra ngoài một cách khó hiểu trong ánh mắt ngỡ ngàng của Phách và các trinh sát.

- Đứng lại! Đang họp! - Phách gầm lên nhìn theo viên trinh sát chỉ đáng tuổi em út đã lẻn ra đến hành lang.

- Sẽ kỉ luật! Bây giờ đến lượt đồng chí Lương cho ý kiến!

- Ông quay sang người thanh niên vẻ thư sinh, tóc tai cắt ngắn nhuộm hoe vàng, cặp mắt như muốn ríu lại sau một đêm không ngủ. Nhưng anh này xin khất ý kiến của mình. 4
Sau một vòng lấy ý kiến từng người, thực ra là cuộc thử IQ cho bọn trinh sát mới vào nghề. Rốt cuộc phương án ' tối ưu' của ông đã được chuẩn bị sẵn trong chiếc cặp da cá sấu hiệu samsonite đen nhánh. Ông trang trọng đặt chiếc cặp lên bàn rồi nhìn toàn thể anh em lần nữa để chắc rằng đây là thời gian của ông. Sau khi trình bày và thảo luận ngắn, nhóm trinh sát được tung theo những mũi hướng khác nhau.

- Long! Có nhặt nhạnh được thêm gì nữa không? - Đại úy Phách chủ động làm lành khi Long chân ướt chân ráo từ ngoài bước vào. Ông nhận ngay ra anh ta vừa trở về từ đèo Hốc qua đám cỏ may găm xiên xẹo đầy hai ống quần kaki.

- Báo cáo anh. Em vừa lần theo địa chỉ L23 Thái Hà. Khổ thế ! đó là cái nhà giữ trẻ. Chả có cô Hà Vi Hà Veo nào sất. Sau đó em tạt qua thăm anh em thu dọn hiện trường mang về để giám định thêm. Các anh bên đội thợ lặn đã được điều đến để mò xác, nhưng đến 13 giờ hôm nay vẫn chưa mò được gì dưới cái lòng sông sâu đến 35m chết tiệt kia.

- Tìm cách liên hệ ngay với công an Hưng Yên và Thái Bình xin hỗ trợ đi. Nếu có, cái xác ấy sắp trôi ra cửa biển rồi còn gì!

Bình luận